Nguyên liệu xanh từng bước trở thành con đường bền vững cho ngành dệt may - đồng phục tại Việt Nam

"Hành trình tạo nên những sợi vải xanh từ bã cà phê, lá và thân sen, vỏ sò, than vỏ dừa, cellulose bạc hà… bắt nguồn từ xu hướng trong kinh doanh và cả mục đích phát huy giá trị của những nguyên liệu được xem là bình thường, ít giá trị trong tự nhiên. Những sợi vải xanh đã tạo nên những bước đi mới, thúc đẩy sự phát triển sáng tạo trong ngành công nghiệp dệt may và thời trang", Tổng Giám Đốc Faslink, Bà Trần Hoàng Phú Xuân chia sẻ.

Cùng với nhận thức nâng cao từ người tiêu dùng, chuyển đổi xanh trong ngành dệt may đang trở thành hướng đi tất yếu của các doanh nghiệp tham gia trong chuỗi cung ứng ngành dệt may tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Các thương hiệu thời trang ngày càng đa dạng lựa chọn, sử dụng các chất liệu xanh được sản xuất an toàn với môi trường. Công nghệ sợi phát triển mang đến các tính năng tốt hơn cho sức khỏe và tiện sử dụng hơn.

Hoà mình vào xu hướng xanh của thế giới, ngành dệt may đã phải sớm chuyển đổi xanh hoá. Theo chia sẻ của bà Nguyễn Thị Tuyết Mai – Phó Tổng Thư ký, Trưởng VPĐD Vitax tại Tp.HCM: "Khi Việt Nam tham gia vào các hiệp định thương mại tự do, đặc biệt là những hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, Việt Nam đã có những cam kết về lao động, về nguồn gốc nguyên liệu mình làm ra. Ví dụ, loại bông được dùng để tạo nên sở vải cũng cần phải đảm bảo an toàn khi từ khâu nguyên liệu, và đối với người trồng cây bông (người lao động) cũng cần được tôn trọng và bảo vệ những lợi ích lao động. Đi theo xu hướng cam kết đó, chúng ta phải thực hiện phát triển sản xuất bền vững".

-(Trích)

---------------------------

Câu chuyện về con đường phát triển "xanh hóa ngành Dệt May" đi kèm với phát triển bền vững vẫn đang được truyền cảm hứng và tiếp tục lan tỏa. "Hữu xạ tự nhiên hương '', chúng ta tin rằng, những giá trị sẽ được tìm về với giá trị, những người đồng hành cùng chí hướng sẽ bên cạnh chúng ta trên con đường này, để cùng học hỏi, cùng kết nối và phát triển!

all4school cam kết sử dụng nguyên liệu xanh - đồng hành vì sức khỏe học đường. 

Cùng xem chi tiết các bài chia sẻ tại đây nhé!

Báo CafeFhttps://m.cafef.vn/khong-chi-ca-phe-so-dua-vo-hau-doanh-nghiep-det-may-viet-vua-tien-phong-tao-soi-vai-tu-cay-rau-mui-bac-ha-da-duoc-thuong-hieu-owen-polo-dat-hang-20220212130850854.chn

Báo Công Thương: https://congthuong.vn/nguyen-lieu-xanh-buoc-di-ben-vung-cho-nganh-det-may-viet-nam-171747.html

Báo Eva: https://eva.vn/tin-tuc-thoi-trang/soi-vai-xanh-nguon-cam-hung-sang-tao-moi-trong-thoi-trang-c290a507182.html

Báo Lao động trẻ: https://laodongtre.laodong.vn/thi-truong/faslink-chuyen-doi-xanh-toan-dien-tao-huong-di-moi-trong-thoi-trang-998978.ldo

Ý kiến bạn đọc