FASLINK - all4school CAM KẾT CHUYỂN ĐỔI XANH TOÀN DIỆN TẠO HƯỚNG ĐI MỚI TRONG THỜI TRANG

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 15 tháng 01 năm 2022] Tại sự kiện Gala Dinner “Green Path - Con đường Xanh”, Faslink - all4school cam kết chuyển đổi xanh toàn diện mang đến những nguyên liệu xanh và các giải pháp thời trang hiện đại, tạo tiền đề phát triển bền vững theo xu hướng thời trang thân thiện với môi trường.

Cùng với nhận thức nâng cao từ người tiêu dùng, chuyển đổi xanh trong ngành dệt may đang trở thành hướng đi tất yếu của các doanh nghiệp tham gia trong chuỗi cung ứng ngành dệt may tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Các thương hiệu thời trang ngày càng đa dạng lựa chọn, sử dụng các chất liệu xanh được sản xuất an toàn với môi trường. Công nghệ sợi phát triển mang đến các tính năng tốt hơn cho sức khỏe và tiện sử dụng hơn. Các nhà cung cấp nguyên liệu cho dệt may cũng dịch chuyển nhanh chóng theo xu hướng này.

Tại Việt Nam, Faslink là một trong những nhà cung cấp nguyên liệu xanh tiên phong đón đầu xu hướng từ năm 2008 đến nay. Faslink hiểu rằng, nguyên liệu xanh chính là nền tảng khởi đầu chuỗi vận hành của ngành thời trang xanh. Trong suốt 14 năm theo đuổi thời trang bền vững, Faslink luôn nỗ lực nghiên cứu chất liệu, thử nghiệm và cải tiến form dáng sản phẩm, tối ưu quy cách kỹ thuật may để cho ra đời những dòng sản phẩm nguyên liệu, may mặc vượt trội về chất lượng, thẩm mỹ và tính tiện ích.

Faslink kết hợp cùng NTK Võ Công Khanh và 2 NTK trẻ cho ra đời 5 BST chất liệu Cà phê, Sen, Sợi Dừa, Hàu và Bạc Hà tại Green Path Gala Night

Faslink - all4school đã đầu tư nhiều xưởng sản xuất với tổng diện tích 10.000 m2, trang bị hơn 300 thiết bị hiện đại và bộ rập cải tiến, cũng như hợp tác R&D với nhiều trung tâm nghiên cứu sản xuất nguyên liệu công nghệ nổi tiếng trên thế giới. Theo đuổi định hướng “mặc khỏe để sống xanh”, các nguyên liệu xanh của Faslink hướng đến yếu tố nguồn gốc tự nhiên, thân thiện với môi trường sống, an toàn cho sức khỏe người dùng, dễ dàng chế tác trong may mặc và có thể tự phân hủy theo thời gian.

Hành trình tạo nên những sợi vải xanh từ bã cà phê, lá và thân sen, vỏ sò, than vỏ dừa, cellulose bạc hà…không chỉ bắt nguồn từ ý tưởng và xu hướng trong kinh doanh mà gắn liền với sự đam mê, khát vọng mạnh mẽ phát huy giá trị của những nguyên liệu được xem là bình thường, ít giá trị trong tự nhiên. Những sợi vải xanh đã tạo nên những bước đi mới, thúc đẩy sự phát triển sáng tạo trong ngành công nghiệp dệt may và thời trang.

Tại sự kiện “Green Path - Con đường xanh” diễn ra ngày 15.01.2022, Faslink - all4school giới thiệu triển lãm “SỢI VẢI XANH” với 5 loại sợi tự nhiên, bao gồm: sợi cà phê, sợi sen, sợi vỏ sò, sợi dừa, sợi bạc hà được xử lý bằng công nghệ hiện đại, mang lại đặc tính vượt trội về độ mềm mịn, bền đẹp và thời trang. Bên cạnh đó, Faslink đã kết hợp với NTK Võ Công Khanh và các nhà thiết kế trẻ tài năng khác cho ra đời bộ sưu tập thời trang sử dụng chất liệu vải sợi cafe, sợi bạc hà. Đây cũng chính hơi thở mới mẻ mà Faslink mong muốn mang đến cho ngành công nghiệp dệt may và thời trang tại Việt Nam bằng hành trình khác biệt đi từ nguồn nguyên liệu xanh của Faslink.

Tổng Giám Đốc Faslink, Bà Trần Hoàng Phú Xuân chia sẻ: “Tại Faslink chúng tôi khơi dậy và thúc đẩy tinh thần tự học hỏi, tự tìm kiếm những nguồn lực, sáng tạo và nỗ lực không ngừng để tìm ra những giải pháp mới, hướng tới ngành thời trang bền vững, thân thiện với môi trường. Từ những sợi vải xanh, chúng tôi kỳ vọng lan tỏa thông điệp sống xanh đến cộng đồng và đồng hành, để người tiêu dùng Việt Nam được sử dụng những sản phẩm tốt nhất, an toàn cho sức khỏe, bảo vệ môi trường.”

Khẳng định theo đuổi hệ sinh thái thời trang bền vững (eco-fashion), Faslink - all4school chính thức trở thành doanh nghiệp tiên phong trong ngành thời trang cam kết thực hiện chuyển đổi xanh toàn diện trong vận hành, sản xuất, phân phối và tiếp thị sản phẩm.

“Cam kết chuyển đổi xanh của chúng tôi không chỉ tập trung vào nguyên liệu xanh, mà còn hướng tới ‘xanh hoá’ các hoạt động sản xuất, vận hành và chiến lược kinh doanh. Đã đến lúc phải suy nghĩ lại về lĩnh vực may mặc và hướng tới một loại hình công nghiệp mới, khởi nguồn từ nguyên liệu xanh, nguyên liệu công nghệ. Là mắt xích không thể tách rời trong chuỗi cung ứng, Faslink cam kết sẽ đóng góp tích cực vào côngcuộc chuyển đổi xanh trong ngành dệt may”, Bà Trần Hoàng Phú Xuân nhấn mạnh.

Thông tin về all4school

all4school được thành lập dựa trên nền tảng của CTCP Kết Nối Thời Trang ( tên tiếng anh: Faslink JSC) chuyên cung cấp Đồng Phục Học Sinh với nguyên liệu sinh thái đa tính năng.

Cung cấp giải pháp Đồng Phục Học Sinh với tiêu chí gọn gàng, năng động, hài hòa đem lại giá trị cao nhất cho khách hàng nói riêng và cộng đồng nói chung.

Tìm hiểu thêm về all4school: https://all4school.vn/

-------------------------------------------------------

Cảm ơn các quý báu đã đưa tin về hành trình xanh nhà Faslink - all4school 
Báo VTV news: https://vtv.vn/doi-song/chuyen-doi-xanh-toan-dien-huong-di-moi-trong-thoi-trang-20220117110118446.htm 

Báo Công Thương: https://congthuong.vn/xu-huong-thoi-trang-xanh-ben-vung-dan-len-ngoi-170837.html

Báo VOV: https://voz.vn/t/faslink-cam-ket-chuyen-doi-xanh-toan-dien-tao-huong-di-moi-trong-thoi-trang.475431/

Báo Tin tức: http://https://baotintuc.vn/van-hoa/la-mat-voi-nhung-bo-suu-tap-thoi-trang-thiet-ke-tu-ca-phe-than-dua-vo-hau-bac-ha-20220116173352097.htm

Báo Pháp luật: https://baophapluat.vn/faslink-cam-ket-chuyen-doi-xanh-toan-dien-tao-huong-di-moi-trong-thoi-trang-post430886.html

Báo Doanh nghiệp Việt Nam:http://https://doanhnghiepvn.vn/kinh-te/faslink-chuyen-doi-xanh-de-tao-huong-di-moi-trong-thoi-trang-/20220116100510583

Ý kiến bạn đọc