ĐÃ ĐẾN LÚC ĐỂ TỎA SÁNG – IT’S TIME TO SHINE

Covid – 19 tiếp tục làm gián đoạn việc học của hơn 325 trẻ em ở Đông Á và Thái Bình Dương.

Khi các biến thể của căn bệnh này tồn tại ở nhiều quốc gia, chính phủ các nước phải chú ý đến các bài học kinh nghiệm từ những lần trước. Mặc dù sẽ có những khó khăn và thách thức ở phía trước – nhưng thời điểm đóng vai trò quan trọng như một yếu tố kích hoạt để hình dung lại cách trẻ học tập, bất kể các em là ai hay ở đâu.

UNICEF đang làm việc với các đối tác trong khu vực để ứng phó với trường hợp khẩn cấp COVID-19, và một phần của hoạt động ứng phó này đòi hỏi phải đảm bảo mọi trẻ em được tiếp tục học tập.

Chúng ta không thể để cuộc khủng hoảng ngày nay trở thành cuộc khủng hoảng cho các thế hệ sau, đó là lý do tại sao chúng ta tiếp tục đầu tư vào giáo dục và sử dụng cuộc khủng hoảng này như một cơ hội để tưởng tượng lại và suy nghĩ lại về cách trẻ em thuộc mọi tầng lớp xã hội có thể học tập.

Không có sự đầu tư nào tốt hơn giáo dục và chúng ta phải hành động ngay hôm nay để bảo vệ tương lai của thế hệ tiếp theo.

Trên tinh thần đó, all4school luôn sát cánh đồng hành hỗ trợ hết mình cho các em học sinh với phương châm “ trong bất cứ hoàn cảnh nào , không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau “. Trong hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Tiếp sức tri thức mùa dịch – Cùng em vững bước “ đến trường “ do Faslink x all4school triển khai cùng sự đóng góp từ đối tác - khách hàng đã trao tặng 200 chiếc máy tính bảng nhằm hỗ trợ công cụ học tập cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.HCM. Tiếp theo đó , all4school đã trao tặng thêm 20 chiếc máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nhà Bè.

Các hành động cần thực hiện để bảo vệ tương lai của thế hệ tiếp theo :

1.Bảo vệ ngân sách giáo dục

Trong khi ngân sách quốc gia thắt chặt, điều quan trọng là phải bảo vệ giáo dục khỏi bị cắt giảm ngân sách. Điều này sẽ bảo vệ các khoản đầu tư và tiến bộ to lớn đã đạt được trong những thập kỷ gần đây - và bảo vệ tương lai của trẻ em.

2.Các giải pháp học tập thay thế

Không phải trẻ nào cũng có thể vào mạng và không phải trường nào cũng có thể mở cửa an toàn, do đó, các giải pháp học tập sáng tạo nên được tạo ra với cộng đồng địa phương và phụ huynh.

3.Tăng cường đầu tư vào giáo viên

Cung cấp cho giáo viên các kỹ năng và kiến ​​thức để thích nghi tốt hơn với môi trường bình thường mới, với các kỹ năng kỹ thuật số và quản lý việc học ở nhà.

4.Các chương trình cập nhật

Tạo các chương trình để giúp trẻ nắm bắt kịp thời việc học bị mất và cân nhắc điều chỉnh lịch học để bù lại thời gian đã mất

Ý kiến bạn đọc