CÁCH ĐỂ BẢO VỆ SỨC KHỎE CỦA TRẺ KHI ĐẾN TRƯỜNG TRONG GIAI ĐOẠN COVID-19

Trước những diễn biến theo xu hướng tốt của tình hình dịch bệnh, cả nước đã cho học sinh đi học trở lại. all4school xin chia sẻ một số lưu ý để các bậc phụ huynh hướng dẫn cho các em học sinh chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe bản thân, tránh lây bệnh cho những thành viên trong gia đình và các bạn khác. Hy vọng những thông tin all4school chia sẻ sẽ giúp phụ huynh bảo vệ sức khỏe của trẻ khi đến trường

KIỂM TRA NHIỆT ĐỘ

Mặc dù một số trường học sẽ kiểm tra nhiệt độ học sinh trước cổng trường, nhưng tốt nhất hãy đảm bảo rằng con bạn không bị sốt trước khi vào khuôn viên trường. Bác sĩ nhi khoa Michael Rich, người sáng lập Trung tâm Truyền thông và Sức khỏe Trẻ em, gợi ý nên đo nhiệt độ của học sinh trước khi đến trường.

 

MANG KHẨU TRANG

Học sinh cần mang khẩu trang để bảo vệ sức khỏe cho mình và người đối diện, tránh lây nhiễm.

Đối với khẩu trang vải :

Che kín cả mũi lẫn miệng

Tránh sờ tay vào khẩu trang khi đeo

Tránh dùng tay cầm vào khẩu trang để tháo ra

Khi tháo khẩu trang ra chỉ cầm vào dây đeo qua tai để tháo

Nên thường xuyên giặt sạch khẩu trang với xà phòng để dùng lại cho lần sau

Đối với khẩu trang y tế thông thường :

Đeo mặt xanh ra ngoài, mặt trắng vào trong, kẹp nhôm hướng lên trên

Che kín cả mũi lẫn miệng

Tránh dùng tay cầm vào khẩu trang để tháo ra

Khi tháo khẩu trang ra chỉ cầm vào dây đeo qua tai để tháo cho vào thùng rác

 

GIỮ KHOẢNG CÁCH AN TOÀN

Học sinh cần thực hiện nghiêm túc việc giữ khoảng cách tối thiểu 1,5m với bạn bè khi ngồi học trong lớp. Hiện nay, để đón học sinh trở lại, các trường phải triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng – chống dịch Covid 19.

 

KHÔNG CHE MŨI MIỆNG BẰNG TAY KHI HO VÀ HẮT HƠI

Virus bệnh hô hấp lan truyền trong không khí tồn tại trong các giọt nước bọt khi ai đó hắt hơi hoặc ho. Vì vậy phải che mũi miệng khi hắt hơi hoặc ho bằng khăn giấy hoặc vị trí khuỷu tay của mình. Một nghiên cứu gần đây cho thấy hầu hết mọi người đều che mũi miệng bằng tay. Đây là một thói quen xấu có thể lây bệnh cho người khác.

 

TRÁNH CHẠM TAY VÀO MẮT – MŨI – MIỆNG CỦA MÌNH

Nếu các em chạm tay vào cơ thể người bị cảm cúm và các bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp khác, sau đó chạm vào mắt mũi hoặc miệng của mình, virus có thể xâm nhập vào cơ thể. Trẻ cũng có thể bị lây một số bệnh truyền nhiễm khác khi chạm tay vào vật mà người bị bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp đã tiếp xúc như tay nắm cửa, lan can, đồ dùng… rồi sau đó chạm tay vào mắt mũi miệng của mình.

KHÔNG CHIA SẺ ĐỒ DÙNG VÀ LY TÁCH VỚI BẠN BÈ 

Theo tự nhiên, trẻ em thích chia sẻ đồ dùng, các món đồ chơi yêu thích và ly tách với bạn bè. Cần dạy trẻ không chia sẻ đồ dùng cho việc ăn uống với bạn bè, đặc biệt trong mùa dịch cúm và các bệnh hô hấp khác. 
Ngoài những cách trên hãy đảm bảo cho các em ăn nhiều thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng, ngủ đủ giấc và giữ ấm cơ thể, uống đủ nước, tập thể dục… giúp giữ cho hệ thống miễn dịch của trẻ khỏe mạnh chống lại cảm lạnh, cảm cúm và các bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp khác.

 
Ý kiến bạn đọc